Phân tích chuyên sâu về ưu nhược điểm công nghệ sơn tĩnh điện
Phân tích chuyên sâu về ưu nhược điểm công nghệ sơn tĩnh điện và tại sao nên lắp dây chuyền sơn

Phân tích chuyên sâu về ưu nhược điểm công nghệ sơn tĩnh điện và tại sao nên lắp dây chuyền sơn

Công nghệ sơn tĩnh điện trên thế giới, cũng như tại Việt Nam hiện nay khá phổ biến. Mọi nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày hầu hết đều có bóng dáng vật liệu có sơn tĩnh điện, cửa cổng hàng rào, kệ bếp, tủ chén, giá đỡ ti vi, cột đèn, … Rất nhiều và rất nhiều mà trong bài tôi không thể kể hết. Bài này tôi sẽ phân tích chuyên sâu cho quý khách hiểu mời quý khách đón đọc nhé !

2 đặc điểm công nghệ sơn tĩnh điện khô và ướt

Công nghệ sơn tĩnh điện thì người ta phân ra làm 2 loại đó là sơn khô và ướt. Mỗi công nghệ có một ưu và nhược điểm khác nhau nhưng mục đích đều là cho ra những sản phẩm chất lượng nhằm thu lại lợi nhuận và phục vụ nhu cầu đời sống của con người. Công nghệ sơn tĩnh điện được phát minh vào đầu thập niên của những năm 1950 bởi tiến sỹ Erwin và qua nhiều cải tiến thì hệ thống máy móc cũng như chất lượng sơn ngày một hoàn thiện giúp sản phẩm luôn bền đẹp.

1. Đặc điểm của sơn tĩnh điện khô

Công nghệ sơn tĩnh điện khô hay người ta còn gọi là sơn bột được ứng dụng để sản xuất các mặt hàng được làm từ vật liệu kim loại như sắt, thép, hay nhôm, inox…

Sản phẩm khi được phủ sơn bằng sơn tĩnh điện bột thường không cần phải sơn lót, lượng sơn dư thừa có thể thu hồi và tái sử dụng một cách dễ dàng. Do đó, chi phí sơn thấp, rất có lợi đối với các doanh nghiệp. Ngoài ra sơn bột không sử dụng dung môi nên rất an toàn với người thợ và không gây ô nhiễm môi trường.

Xem báo giá công nghệ sơn tĩnh điện mới nhất 2020

2. Đặc điểm của công nghệ sơn ướt

Công nghệ sơn ướt là công nghệ sử dụng dung môi, do đó khả năng gây ô nhiễm môi trường là khá cao. Lượng sơn dư thừa sẽ không thể thu hồi lại và tái sử dụng trong những lần sơn kế tiếp, vì vậy chi phí đầu tư sơn khá cao. Sơn tĩnh điện ướt có thể áp dụng để sơn rất nhiều các sản phẩm khác nhau được làm từ nhựa, kim loại, gỗ…

Trước khi được phun sơn thì sản phẩm cần phải được làm sạch bề mặt ở hệ thống bể xử lý trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Sau khi làm sạch thì sản phẩm được chuyển qua bộ phận lò sấy, tại đây thì người công nhân sẽ mở lò sấy và đưa sản phẩm vào sấy khô ở nhiệt độ thích hợp.

Khi sản phẩm sấy khô xong sẽ được tiến hành phun sơn tĩnh điện ở buồng phun sơn. Quá trình phun sơn có thể được diễn ra hoàn toàn tự động hoặc có thể sẽ được người thợ sơn sử dụng súng phun sơn tĩnh điện và phủ sơn lên bề mặt sản phẩm. Khi đã hoàn thành công đoạn sơn thì sản phẩm sẽ được chuyển qua lò sấy sơn trong mức nhiệt độ chuẩn và thời gian thích hợp. Khi sấy khô sơn xong hệ thống sẽ báo tín hiệu. Người thợ có nhiệm vụ lấy sản phẩm ra và kiểm tra rồi đóng gói sản phẩm.

 Ưu điểm bạn nên lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện

Lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện hiện nay để gia công sơn, nó là những phương án tối ưu để kinh doanh. Bởi vì nó có những ưu điểm vựt trội, không những mang lại nhiều lợi nhuận mà còn giúp sản phẩm sau khi sơn tĩnh điện được bóng, bền đẹp và giảm thiểu ô nhiễm môi trườn.

Những ưu điểm mà công nghệ dây chuyền sơn tĩnh điện mang lại

1. Công nghệ sơn tĩnh điện tiết kiệm chi phí

Lắp đặt hệ thống sơn tĩnh điện giúp làm giảm thiểu số lượng nhân công, tiết kiệm được nhiều thời gian. Ngoài ra, những thiết bị trong hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện rất ít khi phải bảo trì bảo dưỡng, do đó nó vừa đỡ tốn chi phí, lại vừa cho ra được nhiều sản phẩm chất lượng giúp tăng năng suất.

2. Giảm lượng khí thải VOC thải gia từ sơn tĩnh điện

Trong quá trình liên kết để có thể tạo ra một lớp sơn bóng đẹp, và chất lượng thì sẽ xuất hiện một lượng VOC thải ra từ sơn, đó là tổng hợp các chất hữu cơ bay hơi thoát ra trong quá trình sơn ( ngoại trừ nước), do đó nó gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người rất nhiều. Nhưng khi sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì lượng khí thải VOC là rất ít.

3. Đảm bảo được an toàn vận hành dây chuyền sơn

Như vừa nói ở trên là lượng khí thải VOC rất thấp nên không gây hại đến sức khỏe của người lao động. Ngoài ra thì các thiết bị trong dây chuyền sơn tĩnh điện của chúng tôi đều đạt chuẩn nên sẽ không gây nguy hiểm gì đến người sử dụng.

4. Sản phẩm sơn tĩnh điện được sản xuất nhanh và chất lượng tốt hơn

Vì hệ thống sơn tĩnh điện hoạt động hoàn toàn tự động nên sản phẩm khi hoàn thành có chất lượng rất cao, và không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Khi lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện cho doanh nghiệp của mình thì sản phẩm được làm ra sẽ nhanh và nhiều hơn so với phương pháp thông thường. Vì những hệ thống thông thường vừa tốn nhiều nhân công, mà lại phải đòi hỏi nhân công phải có tay nghề cao.

Xem giá sơn tĩnh điện tại đây

Liên hệ Công ty Tnhh Sơn Hải Thịnh – Thiết kế dây chuyền sơn – Gia công sơn

Nhà máy: DT743 Tổ 4, Kp. Tân Ba, P. Thái Hòa, Tx. Tân Uyên, Bình Dương

Hotline: 0989 333 776 (Mr. Tình)

Email: sontinhdienhaithinh@gmail.com

Website:sonhaithinh.com –sonhaithinh.com.vn–giacongson.net

5.00 avg. rating (97% score) - 1 vote