Sơn tĩnh điện và những gì bạn cần biết | sonhaithinh.com.vn
Sơn tĩnh điện và những gì bạn cần biết

Sơn tĩnh điện và những gì bạn cần biết

Sơn tĩnh điện với công nghệ ưu việt

Bột sơn tĩnh điện là ứng dụng của bột hữu cơ bằng cách thu hút tĩnh điện kim loại. Sau khi được xử lý bằng nhiệt, kết thúc là một bề mặt mịn màng và cứng. Tất cả các quy trình là nhà máy được áp dụng trong điều kiện ổn định, được kiểm soát. Điều này mang lại lợi ích đáng kể so với công nghệ sơn sơn dầu truyền thống.

bot son tinh dien

Tổng quan về sơn tĩnh điện:

Bước đầu tiên trong quá trình sơn là để thổi cát sản phẩm sau khi chế tạo hoàn tất. Phun cát được sử dụng để loại bỏ sỉ hàn, dầu, và gỉ thường đi kèm trên thép sản xuất mới. Về các dự án được sơn lại, phun cát được sử dụng để loại bỏ bất kỳ lớp phủ cũ nào vẫn còn trên sản phẩm. Môi trường được sử dụng để phun cát có thể ứng dụng rộng rãi để sản xuất thép mạ. Hầu hết có thể được tái sử dụng một vài lần trước khi xử lý và mỗi lần có lợi thế riêng của nó và các ứng dụng cụ thể.

Giai đoạn tiếp theo là bắt đầu áp dụng sơn bột tĩnh điện. Súng tĩnh điện áp dụng một điện tích + qua bột khi nó được thải ra từ súng. Những hạt bột tích điện dương này bị thu hút bởi dòng điện – (nối đất). Điều này gây ra hai hiện tượng lực hút giúp quá trình sơn được bám dính. Thứ hai, nếu bạn cố gắng và áp dụng lớp bột quá dày trong một khu vực, mật độ của điện tích dương sẽ thực sự đẩy lùi bột và ngăn chặn nó được áp dụng quá dày.

sung son tinh dien

Một khi bột được áp dụng đồng đều cho các bề mặt, nó được di chuyển từ các buồng sơn bột đi vào lò sấy nó được làm nóng. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ cần một kế hoạch để di chuyển sản phẩm xung quanh một cách nhẹ nhàng vì bột chưa dính vào vật sơn chắc (nó bám vào sử dụng tĩnh điện). Chạm vào nó hoặc chạm vào vật sơn làm việc quá khó sẽ gây ra lỗi trong phần kết thúc. Sản phẩm sơn tĩnh điện sẽ ở trong lò trong một khoảng thời gian xác định trước dựa trên khối lượng thép được gia nhiệt.

Giai đoạn cuối cùng là để hấp các sản phẩm trong lò cho đến khi nó được tan chảy và phủ hoàn toàn và sẵn sàng để đi đến giai đoạn sản xuất tiếp theo.

Sơn tĩnh điện 5 lợi ích bạn cần biết:

Kinh tế – Những lợi ích kinh tế của sơn tĩnh điện rất nhiều nhưng lợi ích lớn nhất là hiệu quả . Hiệu quả của sơn tĩnh điện là 80-90% có thể được tái chế và tái sử dụng hầu như không có sản phẩm bị lãng phí . Với sơn chất lỏng, bạn có hiệu suất chuyển 30-35%, khoảng 50% sản phẩm bị bốc hơi và không có khả năng thu hồi trên phun. Các sản phẩm cơ bản cho sơn tĩnh điện cũng rẻ hơn đáng kể so với sơn ướt.

>>>>>>>>> Xem lợi ích của công nghệ sơn tĩnh điện

An toàn – Áp dụng an toàn sơn tĩnh điện đòi hỏi các biện pháp phòng ngừa để tránh hít phải bột và dính vào da. Đây là một nhiệm vụ dễ quản lý hơn vì sản phẩm là chất rắn (nó không gây nguy hiểm cho sức khỏe). Trong quá trình ứng dụng, bạn nên tránh xa khu vực ứng dụng và tránh để nó trên da của bạn (vì việc vượt quá mức tối thiểu này hoàn toàn có thể quản lý được). Sản phẩm không chứa các hóa chất độc hại như dung môi hoặc hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thường được tìm thấy trong sơn ướt.

lan can son tinh dien

Môi trường – Có nhiều ưu điểm về môi trường của sơn tĩnh điện. Vì không có dung môi hoặc VOC, không có thiệt hại cho môi trường trong quá trình ứng dụng. Chất thải cũng không nguy hại và có thể được xử lý tại bãi rác. Sơn ướt chứa các hóa chất độc hại đã được chứng minh là làm cạn kiệt ozon và tạo ra chất thải nguy hại cần được xử lý một cách thích hợp.

Cơ khí – Sơn tĩnh điện thường tạo ra lớp phủ dày gấp hai lần so với sơn tiêu chuẩn. Ưu điểm thực sự là tính linh hoạt và khả năng uốn cong và sinh lời của nó với vật liệu được áp dụng. Điều này làm cho nó lý tưởng trong ngành vận tải, nơi các sản phẩm phải chịu nhiều rung động và xoắn khi chúng di chuyển xuống đường. Chúng tôi cũng thấy rằng họ đứng lên tốt hơn để đá tảng và thiệt hại đường phổ biến khác.

Bột không chống đạn nhưng nó bền hơn so với chất lỏng của nó. Tóm lại: Phải mất rất nhiều năng lượng để đưa bột vào và do đó nó là bền hơn sau đó lớp phủ chất lỏng được không khí khô, không có lò nướng – “dễ dàng, dễ dàng tắt”).

Lợi thế sản xuất – Lợi thế chính từ quan điểm sản xuất xem là khi sản phẩm sơn tĩnh điện đi ra khỏi lò, nó hoàn toàn được khô và sử dụng trong vòng 20 phút và sẵn sàng để đưa vào hoạt động. Các loại sơn lỏng tiêu chuẩn có thể mất nhiều ngày để khô hoàn toàn và phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết. Ngoài ra về hiệu quả sản xuất, với ít chất thải hơn phun và ít rủi ro cho chạy và các khuyết tật khác.

Sơn tĩnh điện nhược điểm của nó :

Không có nghi ngờ rằng tôi là tất cả cho sơn tĩnh điện nhưng nó sẽ không công bằng không phải đề cập đến một vài mặt trái của quá trình. Các mối quan tâm chính với sơn tĩnh điện là:

Nó có thể khó khăn để phù hợp với màu sơn kim loại

Chi phí khởi động và chi phí giữ lò chạy cao

Bạn không thể sơn trên một sản phẩm cao su bởi vì nó sẽ làm tan chảy cao su

Bạn không thể chạm vào giống như cách bạn có thể làm với sơn ướt

Một số vấn đề này có thể được khắc phục thông qua thiết kế và kỹ thuật. Bằng cách thiết kế cẩn thận một dự án trước khi sản xuất và sử dụng mô hình 3D để giúp hình dung các thành phần, thực sự không có lý do gì để hàn hoặc cắt bất kỳ phần nào sau khi sơn tĩnh điện. Ngoài ra, nếu bạn có kỹ sư quen thuộc với thiết kế cho lắp ráp cuối cùng, bạn thường có thể vượt qua bất kỳ trở ngại và làm cho quá trình sơn bột liền mạch và hiệu quả.

>>>>>Xem thêm bảng giá gia công sơn tĩnh điện mới nhất

Thông tin công ty Tnhh sx & tm Sơn Hải Thịnh.

Nhà máy 2 Sơn Hải Thịnh:

Hotline: 0989 333 776

Địa chỉ : Đường DT743, Tổ 4, Khu Phố Tân Ba, Phường Thái Hòa, Tx. Tân Uyên, T. Bình Dương.

Sonhaithinh.com.vn

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes