Một số lưu ý khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện
Một số lưu ý khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

Một số lưu ý khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

Phương pháp khi sử dụng Súng phun sơn tĩnh điện

Súng phun sơn tĩnh điện là hệ thống thiết bị không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện hiện tại các công trình của khách hàng. Nhờ có loại súng  phun sơn này mà các sản phẩm khi được sơn luôn có chất lượng đẹp và tốt, đồng đều hơn và có độ bền cao hơn. Đó chính là lí do vì sao, súng phun sơn là một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sơn.

sung son wagner

Một vài lưu ý khi dùng súng phun sơn

Thiết bị phun sơn phục vụ quá trình trở nên nhanh hơn, chất lượng hơn, sản phẩm khi được hoàn thành luôn có màu sắc đẹp, bắt mắt cho giá trị cao. Trong quá trình sử dụng súng phun, để làm an toàn và cho ra  thành phẩm tốt thì trước hết bạn cần hiểu rõ nguyên lý sử dụng thiết bị, những điều cần tránh để khi làm việc luôn được an toàn.

Súng phun sơn tĩnh điện có cấu tạo khá đơn giản, nguyên liệu cấu thành nên sản phẩm khá bền bỉ, nên mọi người dễ dàng làm quen và thành thạo trong sử dụng, các chế độ điều chỉnh dễ dàng. Chế độ cài đặt thay đổi chế độ  dày mỏng của sơn là điểm ấn tượng của chiếc súng này, giúp bạn dễ dàng thay đổi độ dày (Micron) một cách nhanh chóng, thu hồi và làm sạch bột màu chỉ trong tích tắc. Hiện đại hơn hẳn so với các sản phẩm khác và phương pháp phun sơn truyền thống.

Khi sử dụng, thiết bị có sinh ra một áp lực cao, nếu bạn để sơn (chất lỏng) bị rò rỉ ra ngoài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu tiếp xúc với da đó là sơn thường còn sơn tĩnh tĩnh điện thì khi qua súng phun sơn tĩnh điện thì đơn giản hơn .

Một vài lưu ý với bạn khi sử dụng bao gồm:

Không chĩa súng vào người hoặc chạm ngón tay vào súng vì có thể bị giật tuy không nguy hiểm nhưng chúng ta không nên làm như vậy.

Điều chỉnh áp lực theo nguyên tắc hướng dẫn, điều chỉnh đầu bảo vệ của súng để đảm bảo an toàn.

Mọi thao tác đều phải tuân thủ theo hướng dẫn hoạt động

Áp lực khí theo tiêu chuẩn, 6,5kg/cm2.

Nguồn điện cho phép 220V, thực hiện nối đất để hạn chế khả năng bị phóng điện

Vệ sinh bơm bột trước và sau sử dụng, kiểm tra luôn tiplong xem có bị ăn mòn không.

Áp suất và khí nén cần tuân thủ theo đúng quy định, giúp quá trình phun sơn được hoàn hảo hơn.

khainiemsontinhdien

Dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại là hệ thống sơn bao gồm nhiều bước trong đó có vai trò của súng sơn phun sơn tĩnh điện. Để có sản phẩm đẹp thì không thể thiếu thiết bị này và để an toàn trên hết, hãy hiểu rõ về thiết bị và tuân thủ nguyên tắc khi làm việc. Và việc chọn súng tốt hay không cũng là vấn đề rất quan trọng. Do đó khi tư vấn lắp đặt dây chuyền sơn bạn nên chú ý tư vấn hỏi kỹ về vấn đề này nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ phần nào những quý khách đang quan tâm tới dây chuyền hệ thống sơn tĩnh điện có thể vào đây tìm hiểu thêm về nó https://sonhaithinh.com.vn/goc-tu-van/

Sonhaithinh.com.vn

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes