Tại Sao Sơn Tĩnh Điện Lại Thân Thiện Môi Trường
Tại Sao Sơn Tĩnh Điện Lại Thân Thiện Môi Trường

Tại Sao Sơn Tĩnh Điện Lại Thân Thiện Môi Trường

Tại sao sơn tĩnh điện lại không ảnh  môi trường

Đẩ giải đáp và giải thích cho bạn nguyên nhân “Tại Sao Sơn Tĩnh Điện Lại Thân Thiện Môi Trường” . Một trong những ưu điểm nổi trội của bột sơn tĩnh điện nó lại an toàn cho môi trường và cho những người làm việc với nó. Không giống như sơn tĩnh điện ướt  dựa trên dung môi truyền thống, sơn bột tĩnh điện được coi là một công nghệ “xanh” không gây ra các dung môi có hại hoặc các chất ô nhiễm không khí. So với sơn thường, sơn bột tĩnh điện làm giảm phát ra chất thải, và nó sản sinh ra phế phẩm phế thải ít nguy hại hơn và không gây nguy hại sức khoẻ đáng kể cho nhân viên hoặc môi trường xung quanh của bạn. Hiểu được tác động của những lợi ích xanh này có thể giúp doanh nghiệp của bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn một hệ thống hoàn thiện mới – và giúp bạn nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng của bạn.

botsontinhdien

Sơn tĩnh điện bột tạo ra VOC không đáng kể và không có ô nhiễm không khí 

Một sự khác biệt đáng kể giữa sơn ướt công nghiệp và sơn tĩnh điện là sự hiện diện của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gọi là VOCs. VOCs (formaldehyde) được phóng thích vào không khí theo thời gian, VOC làm hư ozon và, nếu bị mắc kẹt trong nhà, có thể gây ra những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng cho những người tiếp xúc với chúng. Sơn truyền thống phát ra VOCs. Công nghệ sơn mới hơn bao gồm các sản phẩm No-VOC và Low-VOC, nhưng những sản phẩm này thường không có khả năng tạo ra lớp không khí ô nhiễm. Bằng cách so sánh, sơn tĩnh điện bằng bột rất cứng rắn và bền. nhưng nó không gây ra khí thải và không có VOCs. Phương pháp sơn tĩnh điện bột nói chung được coi là không độc hại, vì thế nên sơn tĩnh điện được sử dụng vào tất cả các vật dụng sử dụng hoặc lắp đặt trong nhà.

Vì lớp sơn bột khô và hầu như không có VOC, việc áp dụng nó không tạo ra khói độc hại hoặc gây ô nhiễm không khí . Trong khi bạn vẫn muốn phun bên trong một buồng sơn với ống xả lọc thực sự bao gồm lọc HEPA, bạn sẽ không phải hít không khí từ buồng của bạn đến khí quyển bên ngoài. Mặc dù phun sơn dầu được coi là một bụi phiền toái, nhưng với sơn tĩnh điện bột bộ lọc khí thải từ buồng sơn bột là đủ sạch để hít thở, do đó bạn không phải xả hết ra bên ngoài nhà xưởng. Điều này làm cho việc thu hồi sơn bột trở nên tiết kiệm hơn bởi vì bạn sẽ không lãng phí bột sơn thải ra.

Sơn tĩnh điện bột sản sinh ra ít thải độc hại hơn sơn thường

Các đường sơn ướt truyền thống tạo ra chất thải nguy hại trong hai lĩnh vực chính: Xử lý và phun sơn. Do thành phần hóa học của sơn ướt nên các khuyết điểm lớp phủ thường đòi hỏi phải thực hiện việc tái sử dụng các dung môi. Các hóa chất này sản sinh ra khói độc hại và dung môi đã sử dụng được xem là chất thải độc hại. Ngoài ra, sơn bỏ và phế thải cũng có thể là chất thải độc hại và phải được xử lý đúng cách – có thể là một quá trình tốn kém và tốn nhiều thời gian mà nhiều công ty bỏ qua.

son tinh dien than thien moi truong

Sơn tĩnh điện bột được coi là tốt vì không cần xử lý đặc biệt, do sơn bột an toàn hơn nhiều để xử lý và không nguy hiểm để xử lý. Sửa một sai lầm cũng dễ dàng hơn nhiều ( miễn là bạn biết nó trước khi chữa ). Thay vì sử dụng hóa chất độc hại, nếu bạn phát hiện ra sai lầm trên một phần bột lớp phủ, bạn có thể lau sạch phần sạch sẽ hoặc sử dụng không khí nén để loại bỏ bột chưa qua xử lý và phun lại. Bất kỳ chất thải bột có thể được quét sạch và xử lý mà không cần thiết bị an toàn đặc biệt, và nó có thể được loại bỏ với thùng rác công ty bình thường.

Bột sơn tĩnh điện có thể được tái chế

Sơn tĩnh điện bột là một quá trình hai giai đoạn. Thứ nhất, sản phẩm của bạn được phun bằng bột bằng cách sử dụng một khẩu súng bột điện tích điện. Bột dính vào một phần, nhưng sau đó phải được xử lý bên trong một lò nung bột để làm tan bột để chảy với nhau và khóa vào phần. Quá trình này tạo ra một liên kết mạnh mẽ và bền lâu kéo dài và giúp bảo vệ kim loại bên dưới. (Bạn thậm chí có thể tăng độ bền bằng các phương pháp tiền xử lý khác nhau)

Nhưng điều gì về bột phun sơn tĩnh điện mà bạn không tuân thủ?

Bột phế thải dư thừa có thể được tái chế bằng cách sử dụng quy trình gọi là cải tạo bột sơn tĩnh điện. Điều này hoạt động tốt nhất khi chỉ sử dụng một hoặc hai màu chính cho sản phẩm của bạn vì nhiều thay đổi màu sắc có thể làm tăng chi phí thiết bị một cách đáng kể . Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng một hoặc hai màu trong một khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể thấy được những khoản tiết kiệm đáng kể bằng cách lấy lại bột bọc trong bộ lọc hoặc rơi xuống sàn buồng phun của bạn. 

Sơn bột đã Phù hợp với Quy định về Môi trường

Bởi vì lớp phủ sơn tĩnh điện bột được coi là không độc hại, và tạo ra VOC không đáng kể, nó đã đáp ứng hoặc vượt quá nhiều tiêu chuẩn bảo vệ môi trường quốc gia. Mặc dù nhà xưởng của bạn cần làm rõ với chính quyền địa phương của bạn, lớp phủ bột được coi là an toàn hơn và sẽ không yêu cầu cùng mức độ giám sát và chăm sóc xử lý chất thải mà như hoạt động phun sơn ướt. Ngoài ra, vì các phương tiện phủ bột không gây ra sự cố tràn, bạn không nên đầu tư vào một phòng pha trộn hoặc phòng chứa. Miễn là thiết bị phủ bột bạn mua đáp ứng các mã an toàn quốc gia, hoạt động của bạn sẽ đáp ứng hoặc vượt quá các quy định về môi trường quốc gia.

Tất cả thiết bị của hệ thống dây chuyền sơn hải thịnh được sản xuất để đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn

Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết bị sơn tĩnh điện an toàn và hiệu quả, bạn không cần phải đi đâu xa hơn Sơn Hải Thịnh. Buồng phun bột của chúng tôi và lò sấy sơn tĩnh điện bột được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng sơn bột và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với ứng dụng chính xác của Công ty của bạn. Cho dù bạn là người quản lý dây chuyền tìm kiếm dây chuyền sơn tự động phun sơn tự động.

tại sao sơn tĩnh điện lai thân thiện môi trường

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc muốn tìm hiểu dây chuyền sơn tĩnh điện hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách.

Để xem  thêm 3 lợi ích của công nghệ sơn tĩnh điện vui lòng xem tại đây>>>>>>>>>>

sonhaithinh.com.vn

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.