Hướng dẫn sơn tĩnh điện thủ công hiệu quả và tốt nhất
Hướng dẫn sơn tĩnh điện thủ công

Hướng dẫn sơn tĩnh điện thủ công

Sơn tĩnh điện thủ công là gì ?

Sơn tĩnh điện thủ công là hệ thống dây chuyền dạng bán tự động nó hoạt động từ tất  các khâu từ xử lý bề mặt đến treo hàng , phun sơn, treo hàng vào lò rồi thành phẩm…

Ưu điểm sơn tĩnh điện thủ công là nó có thể sơn được tất cả các sản phẩm từ chi tiết lớn đến nhỏ, sơn được các ngóc ngách khó sơn tĩnh điện nhất.

Nhược điểm là nó cần nhiều công nhân trên một dây chuyền và hàng gia công sơn dễ bị lỗi do con người gây ra như chạm vào hàng sơn… nhưng khắc phục được điểm này thì lại rất hiệu quả.

khainiemsontinhdien

Vì sao sơn tĩnh điện thủ công vẫn được mọi người tin dùng ?

Ngày nay, lĩnh vực công nghệ sơn tĩnh điện đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ ở nước ta, do sơn tĩnh điện không những đem tới cực kỳ nhiều ích lợi về mặt kinh tế, đảm bảo an toàn cho người làm việc mà còn sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất để đáp ứng cuộc sống chúng ta. Tuy nhiên để có được những sản phẩm chất lượng, bắt mắt với giá cả cạnh tranh…

Quy trình sơn tĩnh điện thủ công:

Quy trình sơn tĩnh điện bột gồm 4 Bước cơ bạn dạng:

Xử lý bề mặt (Pre-treatment)

Sấy khô (Drying)

Phun sơn (Spray Painting)

Hấp sơn (Paint Baking)

Các bước triển khai sơn tĩnh điện thủ công:

Bước 1: kiểm tra bề mặt trước khi sơn

Vật sơn (kim loại) trước khi  công đoạn sơn tĩnh điện tiến hành kiểm tra bề mặt. Ta xem xét trên mặt sắt mục đích mang lại các đòi hỏi sau: sản phẩm sạch dầu mỡ công nghiệp (bởi Vấn đề gia công cơ khí) sản phẩm sạch rỉ sét. công cụ tránh rỉ sét trở lại trong khoảng thời gian chưa sơn. Nguyên tắc của xử lý sơn tĩnh điện là tạo lớp phủ đẹp đạt được quy trình bám dính giữa ở màng sơn và kim loại ( vật sơn ). bởi các đòi hỏi trên mà việc kiểm tra bề mặt trước quá trình sơn cực ký quan trọng nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến bề mặt sơn.

Đặc biệt quy trình xử lý dựa theo qui định nhúng vào một số bể hóa chất theo quy chuẩn mà bên cung cấp hóa chất tư vấn.

Quá trình đưa vào xử lý  bể hóa chất trong dây chuyền sơn tĩnh điện  gồm có những bể sau:

Bể chứa hóa chất tẩy dầu mỡ – Bể rửa nước Bể có axit tẩy rỉ sét là H2SO4 hay HCl – Bể rửa nước – Bể có hóa chất định hình bề mặt – Bể chứa hóa chất Photphat – Bể rửa nước.

Và số bể này có thể xây bằng gạch hay đổ bê tông có phủ nhựa Composite hoặc có thể dùng inox, hoặc bằng thép không rỉ. Vật sơn được đựng tại các rọ làm bằng lưới thép không rỉ, di chuyển nhờ qua các bể bằng  balang điện qua những bể theo thứ tự trong.

Bước 2: Sấy khô vật sơn

Sấy khô bề mặt thiết bị trước kia khi sơn sau thời điểm kiểm tra hóa chất bắt buộc phải được xử lý khô trước khi sơn, lò sấy khô thiết kế mang chức năng sấy khô hơi nước nhằm mau lẹ đưa vật sơn hàng hóa vào sơn. bình thường lò sấy trên dây chuyền sơn tĩnh điện mang dạng hình khối. thiết bị được treo trên phương tiện gòng với đẩy vào lò hoặc sử dụng băng chuyền tải hoạt động vào. Lò có nguồn nhiệt chủ yếu bằng bếp hồng ngoại hoặc đầu đốt là Gas.

bexulydaychuyensonhaithinh

Bước 3: Sơn tĩnh điện sản phẩm

Sản phẩm sau thời gian xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào phòng phun cùng với hệ thống thu hồi sơn. Bởi sơn tĩnh điện bột là hình thái sơn dạng bột, nhất định phải qua hệ thống súng phun sơn chuyên dụng để mới tạo ra điện tích giúp bám dính đến từ sơn lên bề mặt của kim loại là nhờ lực tĩnh điện, chính vì như vậy mà buồng phun sơn còn đóng vai trò và một tầm ảnh hưởng quan trọng là thu hồi số lượng bột sơn dư, bột sơn thu hồi được hòa bổ sung vào bột sơn mới nhằm sử dung lại chống lãng phí. Hệ thống thu hồi này là rất kinh tế ưu việt của sơn tĩnh điện.

Buồng phun sơn có 2 loại:

Loại một chỗ phun sơn tĩnh điện, vật sơn được treo, móc bằng tay vào buồng phun.

Loại 2 súng phun sơn: Vật sơn chuyển dời trong băng tải vào buồng phun, 2 súng phun ở 2 phía đối diện phun để sơn.

Bước 4: Sấy sơn tĩnh điện

Sấy sơn tĩnh điện là quy trình cuối cùng để hoàn thành ra thành phẩm, thới gian sấy sơn mất khoàng 30 phút. 20 phút đầu là để nhiệt độ lên đủ từ 180-200 độ C. Và 10 phút sau là để ủ sơn cho chín sơn.

lo say son hai thinh

Xem ngay ưu và nhược điểm của dây chuyền sơn bán tự động

sonhaithinh.com.vn

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.