Tại sao sơn tĩnh điện bị lỗi và nguyên nhân
Tại sao sơn tĩnh điện bị lỗi và nguyên nhân

Tại sao sơn tĩnh điện bị lỗi và nguyên nhân

Tại sao sơn tĩnh điện bị lỗi

Bạn đã làm tất cả mọi thứ, nhưng bạn bạn biết làm thế nào để ngăn chặn các lỗi trong sơn tĩnh điện chưa. Bạn đã chuẩn bị, kiểm tra và thực hiện các bước trong quy trình sơn. Nhưng Chắc chắn trong gia công sơn tĩnh điện của bạn sẽ gặp rất nhiều lỗi mà làm bạn phải đau đầu. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nghe thấy ở Hải Thịnh là: “Tại sao lớp sơn của tôi phồng lên?”

Bước đầu tiên để sửa sơn phồng rộp nên thì bản phải tìm hiểu nguyên nhân từ gốc rễ của nó. Nếu bạn cố gắng sửa chữa sự phồng rộp mà không hiểu tại sao nó xảy ra ở bước đầu tiên,  thì nó lại có thể xảy ra. Dưới đây là năm trong số những nguyên nhân phổ biến nhất gây phồng rộp sơn và các cách để giúp bạn xác định xem một trong số đó là lý do khiến sơn của bạn phồng lên:

sơn phong rop

  1. Không tương thích với sơn tĩnh điện. Sơn của bạn có thể đã được pha trộn không chính xác hoặc, nếu sử dụng một sản phẩm xúc tác, sơn có thể không được xúc tác chính xác. Để xác định xem một trong hai trường hợp này có xảy ra hay không, hãy kiểm tra các quy trình được đề xuất của nhà sản xuất và kiểm tra tỷ lệ này trên một mẫu sạch. Nếu mẫu không sao, nó có thể là sơn mà bạn sử dụng đã được pha trộn không chính xác. Nếu mẫu không bị, nó rất có thể có nghĩa là bạn phải kiểm tra các bước sơn tĩnh điện tiếp.
  2. Không tương thích với lớp phủ bề mặt khi xử lý bề mặt sơn tĩnh điện. Việc phồng rộp có thể xảy ra khi bạn xử lý bề mặt sơn không tốt và lớp phủ trên không tương thích. Để xác định xem đây là nguyên nhân, hãy liên hệ với nhà sản xuất và cung cấp sơn bột (Bảng dữ liệu An toàn Vật liệu) của lớp phủ và mồi. Dựa trên thông tin này, nhà sản xuất sẽ có thể cho bạn biết nếu sự không tương thích là vấn đề.
  3. Xử lý bề mặt không rửa sạch lớp bột. Hầu hết các đơn vị hay vin vào hệ thống xử lý bề mặt là tốt rồi nhưng nếu các bước này kiểm tra không kỹ sẽ dẫn tới những ảnh hưỡng lỗi rất cao. Nếu trước khi gia công sơn tĩnh điện bạn kiểm tra bề mặt kỹ trước khi vào phòng sơn thì độ an toàn cực kỳ cao. Vì lớp bột khi xử lý hóa chất còn dính vào bề mặt vật sơn có thể gây ra phồng dộp. Bẩn bề mặt Nguyên nhân phổ biến nhất gây phồng rộp là các chất bẩn bề mặt như bẩn, mỡ hoặc dầu. Nếu bạn đã thử thử làm kỹ và sơn mẫu trước và hãy xem kỹ hơn những gì bạn đang sử dụng để làm sạch và cách bạn sử dụng nó. Phương pháp làm sạch của bạn có thể vô tình để lại các chất gây ô nhiễm gây phồng rộp.
  4. Nhiệt hấp sơn tĩnh điện quá mức. Một số sơn yêu cầu nhiệt độ nhất định để áp dụng. Nếu sơn bị hấp ra quá nhiều nhiệt hoặc hấp quá nhiều nhiệt quá nhanh, có thể gây phồng rộp. Trước khi sơn một loại sơn tĩnh điện bạn không quen thuộc, hãy kiểm tra các đặc điểm kỹ thuật của nhà sản xuất cho bất kỳ cảnh báo nhiệt độ cụ thể nào.Một khi bạn đã xác định nguyên nhân gốc sơn tĩnh điện phồng dộp và đã sửa chữa vấn đề, bạn đã sẵn sàng để áp dụng lại sơn. Khi bạn biết tại sao các bong bóng và vết nứt xuất hiện từ một loại sơn sạch, bạn có thể ngăn chúng, cho phép bạn tránh chi phí làm lại, tuân thủ thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Vậy Nhược điểm của sơn tĩnh điện là gì mà mổi khách hàng gia công sơn nên biết trước hãy xem ngay

sonhaithinh.com.vn

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

This Post Has One Comment

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.