Sơn tĩnh điện là gì và nguyên lý của sơn tĩnh điện
Sơn tĩnh điện là gì và nguyên lý của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là gì và nguyên lý của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là gì và nguyên lý của sơn tĩnh điện

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về công nghệ sơn tĩnh điện, hay muốn tìm cho mình một dây chuyền phù hợp, hãy đọc bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sơn tĩnh điện là gì cũng như các nguyên lý hoạt động của nó.

Sơn tĩnh điện là gì

? Nhiều người đặt câu hỏi sơn tĩnh điện là gì. Sơn tĩnh điện được hiểu đơn giản là việc phủ một lớp sơn lên bề mặt sản phẩm bằng lực hút tĩnh điện. Nó khắc phục được các nhược điểm của phương pháp thông thường trước đây như: sơn có độ bền cao hơn, không bị bong tróc khi sử dụng, tiết kiệm được nguyên liệu,…

? Có 2 loại sơn tĩnh điện chính, gồm sơn tĩnh điện trong nhà và sơn tĩnh điện ngoài nhà.

day chuyen son tinh dien1

Nguyên lý hoạt động của quy trình

Để giúp bạn hiểu hơn về sơn tĩnh điện là gì, chúng tôi xin chỉ ra nguyên lý hoạt động của sơn tĩnh điện.

Thích hợp nhất với sơn tĩnh điện là các nguyên liệu bằng kim loại như thép, thép mạ kẽm, magie, nhôm, sắt,… với kích thước từ cỡ nhỏ tới trung bình. Trước khi sơn, sản phẩm được trải qua quy trình xử lý nghiêm ngặt với hệ thống hóa chất và lò sấy.

Nguyên liệu sử dụng của sơn tĩnh điện là sơn dạng bột. Khi sử dụng súng phun, bột sơn được trải đều trên bề mặt sản phẩm. Quy trình này được thực hiện trong buồng phun sơn bằng tia hồng ngoại tuyến (chế độ hấp điều chỉnh nhiệt độ và định giờ tự động tắt mở) .

Sơn tĩnh điện thường được áp dụng khi sơn một lớp và đang ngày càng phổ biến. Nó góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra ít chất thải hơn nhờ các hợp chất dễ bay hơi mà không cần phân hủy. Mặt khác, còn tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, chi phí thực hiện. Lượng sơn thừa được thu hồi và tái sử dụng trong các lần tiếp theo.

Hơn  nữa, hiệu quả của các hệ thống phun bột cao hơn nhiều so với phun dung môi hoặc nước. Bột sơn tạo ra lớp bề mặt đồng đều hơn, hạn chế tối đa bong tróc khi sử dụng.

son tinh dien vanh xe

Nên lắp đặt hệ thống sơn tĩnh điện ở đâu

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dây chuyền sơn tĩnh điện. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, hãy đến với công ty TNHH sơn Hải Thịnh. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, gia công sơn tĩnh điện, lắp đặt dây chuyền sơn.

Chúng tôi đã ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất tại các quốc gia trên  thế giới, mang đến các sản phẩm chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm, sơn Hải Thịnh trở thành người bạn đồng hành của khách hàng.

? Và để xem thực sự sơn tĩnh điện có đắt hay không và có đáng đồng tiền bát gạo mà quý khách phải bỏ ra không vui lòng xem tại đây.

sonhaithinh.com.vn

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.